Đi Bộ Cùng Thú Cưng – Phương Pháp Tập Luyện Cũ Mà Mới

Với những người muốn có một vóc dáng khỏe đẹp nhưng không có nhiều thời gian dành cho các hoạt động tập luyện thường xuyên, những hoạt động thường ngày đi kèm tập luyện là lựa chọn tối ưu nhất.

Tuy nhiên, để giữ cho bản thân tinh thần tập luyện không ngắt quãng khi tập một mình là điều vô cùng khó khăn. Điều đó sẽ được cải thiện một cách đáng kể nếu bạn có bên mình một chú chó.

Image result for walking with dog

Theo nghiên cứu cho thấy, những người nuôi chó có khả năng tập các bài tập đi bộ nhiều hơn những người tập ở phòng gym.

Thông thường, một người phải đưa chú cún cưng của mình đi dạo 2 lần một ngày, mỗi lần khoảng 30 phút. Như vậy, người đó sẽ phải đi bộ khoảng 7 tiếng một tuần, nhiều hơn hầu hết những người tập gym tại phòng tập.

Image result for running with dog

Tuy nhiên, trong một tuần, người chủ có xu hướng dẫn chú chó của mình đi dạo dài hơn bình thường khoảng 3 buổi/ tuần, vì thế mà quãng đường cả hai đi được sẽ dài hơn. Con số thống kê cho thấy, thời gian đi bộ sẽ tăng thêm khoảng 2 tiếng trong một tuần. Con số này sẽ chỉ còn  khoảng hai giờ đồng hồ nếu người tập đi tập một mình tại các phòng gym hay tự tập luyện ngoài trời.

Hơn thế nữa, 47% những người không có thú cưng xác nhận rằng họ hoàn toàn không tập luyện gì cả. Trong khí đó, khảo sát với 5000 người ở Anh, trong đó có 3000 người nuôi chó thì 57% trong số lựa chọn cách tập luyện bằng cách đưa chú chó của mình đi dạo.

Image result for running with dog

Nếu bạn yêu thích chó, muốn có một chú chỏ của riêng mình và cùng chúng vui đùa, tập luyện thì đừng chần chừ mà hãy đón một chú chó về nhà ngay hôm nay. Tuy nhiên, vì nhiều hoàn cảnh mà bạn không thể có cho mình một chú chó thì hãy chăm chỉ tập luyện để có một cơ thể khỏe mạnh hơn, tinh thần sảng khoái hơn.

Nguồn :http://fitshop.vn

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *